Đường “Nhuệ” đánh người tại trụ sở công an là như thế nào?

Nói câu cuối cùng trước khi Hội đồng xét xử vào phòng nghị án, dù bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và đồng ý nhận 100 triệu đồng tiền bồi thường. Nhưng bị cáo Nguyễn Xuân Đường xin không giảm nhẹ án và vẫn chấp nhận bồi thường.

 

Trong vụ hành hung của Đường “Nhuệ” đánh người tại phòng tiếp dân ở trụ sở Công an huyện Trần Lãm, TP.Thái Bình ngày 14/11/2014. Sau khi các nhân chứng thừa nhận khai báo gian dối về vụ việc, cơ quan điều tra đã đấu tranh và làm rõ được hành vi vi phạm pháp luật của Đường “Nhuệ”. Cùng Thienhabet tìm hiểu nhé.

 

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 4/7, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển sang Tòa án Nhân dân TP.Thái Bình để thực hiện truy tố Nguyễn Xuân Đường về tội “cố ý gây thương tích”.

 

Chi tiết về vụ việc Đường “Nhuệ” đánh người

Năm 2014, Đường “Nhuệ” ra tay đánh người ngay giữa trụ sở Công an huyện Trần Lãm, TP.Thái Bình. Nạn nhân vụ án  là anh Mai Thế Duy (32 tuổi).

 

Cáo trạng ghi lại rằng vào khoảng 8h ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, giữa Đường “Nhuệ” và bà Đinh Thị Lý (56 tuổi), ngụ tại phường Trần Lãm, TP.Thái Bình đã xảy ra xô xát nên Đường đã quàng tay vào cổ bà Lý. 

 

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy (con trai bà Lý) chạy đến can ngăn nhưng bị Đường dùng tay đánh vào mặt khiến nạn nhân bị gãy xương hàm, tỷ lệ tổn thương là 15%.

 

Cơ quan chức năng xác định, giữa Nguyễn Xuân Đường và Duy không có mâu thuẫn gì nhưng Đường đã đánh và làm Duy bị thương khi anh Duy cố can ngăn Đường và bà Lý cãi nhau trong giờ hành chính tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. Hành vi của Đường cho thấy sự coi thường pháp luật và có tính chất côn đồ.

2 Duong Nhue Danh Nguoi Tai Tru So Cong An 2

Vụ án Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Theo cáo trạng về vụ án gần đây đã được làm rõ, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Thái Bình cho hay một nhân chứng đã thừa nhận với cơ quan điều tra rằng mình đã khai báo gian dối, không đúng với sự thật.

 

Thông tin khai báo của nhân chứng trong vụ Đường “Nhuệ” đánh người tại trụ sở công an

 

Cụ thể, nhân chứng Nguyễn Thị Thanh Giang (40 tuổi, ngụ tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) khai khoảng 7h10 ngày 18/11/2014. Bà đã đến trụ sở Công an phường Trần Lãm cùng với bà Lý để giải quyết vấn đề xin việc làm cho cháu của bà Giang.

 

Bà Giang cho biết chưa có ai đánh anh Mai Thế Duy tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm. Tuy nhiên, trong bản ghi lời khai và bản tự khai ngày 14, 27/4/2020 và ngày 15, 26/5/2020, bà Giang đã khai lại và cho rằng lời khai trước đó là không chính xác vì bà là người nơi khác đến và ở một mình nên sợ nói ra sự thật.

 

Bà Giang thành thật khai rằng vào khoảng 7h10 ngày 18/11/2014, bà đến trụ sở Công an huyện Trấn Lãm cùng với Nguyễn Xuân Bình (anh trai của vợ Đường “Nhuệ”). Bà Lý và anh Duy để giải quyết vấn đề xin việc cho cháu mình mà bà đã nhờ bà Lý.

 

Khi đến nơi, lúc này Công an phường đang họp ở tầng 2 và mọi người được mời vào phòng tiếp dân ở tầng 1. Khoảng 10 phút sau thì Đường “Nhuệ” cũng đến và vào phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường và bà Lý xảy ra  cãi nhau.

 

Lúc này Đường quàng tay ôm cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn nhưng bị Đường đánh vào mặt. Thấy vậy, bà Giang can ngăn thì Đường “Nhuệ” ra về.

2 Duong Nhue Danh Nguoi Tai Tru So Cong An 1

Nạn nhân trong vụ xô xát của Đường “Nhuệ”

 

Viện KSND TP.Thái Bình nói gì về vụ Đường “Nhuệ” đánh người tại trụ sở công an

Trong phiên xét xử, đại diện VKSND TP.Thái Bình kết luận, theo lời khai của bị cáo, bị hại, nhân chứng và tài liệu điều tra thì bị cáo Nguyễn Xuân Đường  có hành vi dùng tay trái gây thương tích cho anh Mai Thế Duy, tỷ  lệ tổn thương 15%. Hành vi của bị cáo đã xâm hại đến sức khỏe của anh Mai Thế Duy gây bất bình cho dư luận và an ninh xã hội. Vụ án được đem ra xét xử đã cho thấy được tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật.

 

Trong phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn nhận lỗi trước Hội đồng xét xử và gửi lời xin lỗi đến phía  bị hại. Ngoài ra, tình tiết được ân giảm do hoàn cảnh bị cáo còn có mẹ già, con nhỏ; bị hại cũng xin giảm nhẹ tội cho Nguyễn Xuân Đường; bị cáo chấp nhận bồi thường cho anh Mai Thế Duy 100 triệu đồng.

 

Về tình tiết tăng nặng, VKSND chỉ rõ năm 1992, bị cáo bị đình miễn trách nhiệm hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 19/3/2020, bị cáo bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng vì hành vi dùng tay trái tát chị Phạm Thị Thu Trang (sinh năm 1994, ngụ tại tổ 26, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vào khoảng 9h30 ngày 13/2/2020. 

Ngày 9/4/2020, bị cáo bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố về tội Cố ý gây thương tích (quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015) trong vụ án gây thương tích xảy ra vào ngày 30/3/2020 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 11, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình. Ngày 22/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội Tham ô tài sản theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

2 Duong Nhue Danh Nguoi Tai Tru So Cong An

Hình ảnh Đường “Nhuệ” tại phiên tòa xét xử 

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân giữ vững quan điểm truy tố bị cáo Nguyễn Xuân Đường tội cố ý gây thương tích. Đề nghị Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo tội “Cố ý gây thương tích”, xử phạt từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Trước bản buộc tội của Viện kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình, bị cáo Nguyễn Xuân Đường không có ý kiến ​​gì thêm. Theo dõi tại chuyên mục tin tức tổng hợp để cập nhật thêm nhé.

Xem thêm: Miss Thy là ai? Thánh nữ streamer nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

stck

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *